Top 10+ phần mềm quản lý công việc, giao việc online tốt nhất

Top phần mềm quản lý công việc tốt nhất

Phần mềm quản lý công việc là công cụ quan trọng không thể thiếu đối với hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện năng suất làm việc bằng cách tự động hóa các quy trình. Hiện nay có rất nhiều giải pháp phần mềm quản lý công việc hiệu quả, chất lượng. Bài viết này giới thiệu đến bạn TOP các phần mềm quản trị công việc trực tuyến tốt nhất có thể dễ dàng giúp bạn lập kế hoạch và theo dõi công việc của mình.

Quản lý công việc là gì?

Quản lý công việc là quá trình lập lịch trình và tổ chức công việc, đảm bảo công việc được hoàn thành một cách tốt nhất và đúng thời hạn. Cụ thể hơn, quản lý công việc sẽ bao gồm: lên kế hoạch, phân bổ nhân sự, giao việc, theo dõi thời hạn hoàn thành, đảm bảo tiến độ dự án, v.v. 

Thời đại công nghệ 4.0 mang đến cho chúng ta nhiều giải pháp sáng tạo mới, trong đó phần mềm quản trị công việc là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong quy trình hoạt động. Phần mềm cung cấp các lợi ích tuyệt vời cho người dùng, có thể được xem là “trợ thủ đắc lực” của các nhà quản trị trong việc quản lý.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản lý công việc cung cấp cho người dùng nhiều tính năng thông minh, tiện ích khác nhau. Giải pháp phần mềm này không chỉ mang lại lợi ích cho nhà quản trị mà còn cho đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp. Cụ thể: 

Đối với đội ngũ nhân viên

Khi sử dụng phần mềm quản trị công việc hàng ngày, các cá nhân và nhân viên sẽ nhận được những lợi ích sau: 

 • Với sự trợ giúp của phần mềm, giờ đây đội ngũ nhân viên có thể chủ động nắm bắt nhiệm vụ, công việc được giao, yêu cầu, thời hạn hoàn thành, mức độ ưu tiên của công việc,… một cách dễ dàng. 
 • Phần mềm hỗ trợ sắp xếp lịch làm việc một cách khoa học, sắp xếp ưu tiên các công việc quan trọng, tới hạn hoàn thành.
 • Người dùng dễ dàng tìm kiếm, truy xuất các thông tin liên quan đến công việc bởi dữ liệu tập trung trên hệ thống duy nhất. Tiết kiệm thời gian đồng thời tránh sai sót, chồng chéo thông tin giữa các phòng ban. 
 • Đội ngũ nhân sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ hơn trong công việc. 
 • Tính năng nhắc nhở, cảnh báo khi sắp đến hạn hoàn thành công việc, cảnh báo quá hạn giúp đảm bảo tiến độ công việc, tiến độ dự án.
Phần mềm quản lý công việc giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên
Phần mềm quản lý công việc giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Đối với nhà quản lý, doanh nghiệp

Phần mềm quản lý công việc được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản trị trong việc quản lý, kiểm soát tình trạng dự án, kết quả hoạt động. Phần mềm mang đến nhiều lợi ích như:

 • Hỗ trợ sắp xếp lịch làm việc, phân công công việc cụ thể cho từng nhân viên/phòng ban.
 • Cho phép theo dõi, quản lý từ tổng quan đến chi tiết tình trạng dự án, tiến độ công việc của từng cá nhân/phòng ban, kết quả đạt được,…
 • Cơ sở để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự/phòng ban, từ đó có chế độ thưởng phạt phù hợp. Đồng thời phát hiện kịp thời những sai sót để đưa ra phương án khắc phục kịp thời.
 • Lưu trữ và bảo mật dữ liệu, thông tin, tài liệu quan trọng trên cùng một hệ thống.
 • Thông báo, nhắc nhở lịch làm việc, lịch họp, lịch hẹn khách hàng,… để tránh bỏ lỡ các công việc quan trọng.

Phần mềm giao việc giúp nhà quản trị dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh kế hoạch công việc, dự án
Phần mềm giao việc giúp nhà quản trị dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh kế hoạch công việc, dự án

Xem thêm: Phần mềm HRM là gì? Vai trò đối với doanh nghiệp

 

Tiêu chí lựa chọn phần mềm giao việc phù hợp

Để lựa chọn phần mềm quản lý công việc phù hợp với đặc thù hoạt động của doanh nghiệp, khách hàng nên cân nhắc một vài tiêu chí nhất định dưới đây: 

 • Tính năng phần mềm: phần mềm phải cung cấp được các tính năng hữu ích, hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả như: lập kế hoạch, tạo task, giao việc, theo dõi tiến độ, tình trạng thực hiện công việc, báo cáo, phân quyền, bảo mật dữ liệu,… 
 • Thân thiện với người dùng: Giao diện phần mềm đơn giản, trực quan, các thao tác trên phần mềm dễ dàng sử dụng. Không mất quá nhiều thời gian để làm quen và đưa vào sử dụng.
 • Chính sách hỗ trợ từ nhà cung cấp: Có đội ngũ kỹ thuật, nhân viên triển khai tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cách sử dụng. Bảo hành, bảo trì khi có vấn đề trong quá trình sử dụng phần mềm.
 • Độ tương thích: Đảm bảo phần mềm quản lý được thiết kế tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm: máy tính, laptop, tablet, điện thoại di động,… cũng như tương thích với các hệ điều hành khác nhau (iOS, Android).
 • Khả năng tích hợp: Một phần mềm quản lý công việc hữu ích sẽ có khả năng tích hợp cao, dễ dàng kết nối dữ liệu với các phần mềm khác để đảm bảo dữ liệu được đồng bộ, chặt chẽ trong suốt quá trình hoạt động.
 • Chi phí: tìm hiểu thật kỹ giá bán các gói phần mềm, các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành.

TOP các phần mềm quản lý công việc cá nhân hiệu quả

Google Tasks

Google Task giúp người dùng quản lý lịch trình của họ bằng cách tạo công việc, thêm thời hạn hoàn thành và lời nhắc. Phần mềm rất dễ sử dụng, nó còn cung cấp cảnh báo khi các nhiệm vụ, công việc sắp đến thời hạn. Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý công việc miễn phí này, bạn có thể dễ dàng theo dõi công việc của mình bởi dữ liệu được đồng bộ hóa qua Gmail và Google Calendar. Đây là công cụ phù hợp với các đối tượng có nhu cầu quản lý tác vụ đơn giản, không quá phức tạp. 

Google Task là phần mềm quản trị công việc hiệu quả dành cho cá nhân
Google Task là phần mềm quản trị công việc hiệu quả dành cho cá nhân

Apple Reminder

Ứng dụng Apple Reminder là một công cụ giúp quản lý danh sách nhiệm vụ, nhiệm vụ phụ và tệp đính kèm. Để tạo lời nhắc từ bất kỳ tài liệu hoặc trang web nào, người dùng chỉ cần nhấn vào nút chia sẻ và họ có thể sắp xếp nó vào danh sách công việc một cách dễ dàng. 

Apple Reminder - ứng dụng quản lý công việc dành cho hệ điều hành iOS
Apple Reminder – ứng dụng quản lý công việc dành cho hệ điều hành iOS 

Phần mềm cho phép thiết lập các cảnh báo dựa trên thời gian và vị trí. Đồng thời nó cũng cho phép người dùng tạo lời nhắc cho bạn bè và đồng nghiệp trong danh sách chia sẻ. Hạn chế của ứng dụng này là nó chỉ được cài đặt miễn phí cho các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple.

Microsoft To-Do

Microsoft To-Do là phần mềm quản lý công việc cho phép người dùng sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc của họ. Nó có thể được sử dụng cùng với các phần mềm hỗ trợ khác như Outlook, Microsoft Word và Microsoft Excel.  Microsoft To-Do được phát triển bởi nhóm Microsoft Garage – thuộc bộ phận R&D của Microsoft. Nó được tạo ra để giải quyết những thách thức trong việc quản lý các nhiệm vụ trong một dự án trên nhiều thiết bị đầu vào. 

Nền tảng Microsoft To-Do có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại di động
Nền tảng Microsoft To-Do có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại di động

Phần mềm cho phép người dùng tạo các nhiệm vụ với tiêu đề và mô tả cụ thể, chỉ định mức độ ưu tiên, thời hạn hoàn thành,… Nền tảng Microsoft To-Do giúp người dùng thiết lập kế hoạch hàng ngày và nhắc nhở thường xuyên danh sách việc cần làm. Ứng dụng hiện có thể sử dụng miễn phí trên cả điện thoại và thiết bị máy tính.

Todoist

Todoist là ứng dụng quản lý công việc giúp mọi người dễ dàng theo dõi, kiểm soát các công việc của họ. Phần mềm cho phép người dùng tạo lời nhắc tùy chỉnh, linh hoạt và cung cấp một loạt các tính năng khác như loại tác vụ, thẻ & bộ lọc. Dễ dàng khởi tạo công việc, dự án trên ứng dụng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet. 

Todoist bản Premium hoặc Business (trả phí) sẽ gồm nhiều tính năng hữu ích hơn
Todoist bản Premium hoặc Business (trả phí) sẽ gồm nhiều tính năng hữu ích hơn

Todoist cung cấp một phiên bản miễn phí để dùng thử, nhưng nó không bao gồm nhiều tính năng cần thiết để tối đa hóa năng suất. Phần mềm có sẵn dưới dạng web hoặc ứng dụng iOS và Android. Người dùng sẽ phải trả một khoản phí $3/người dùng/tháng (bản Premium) hoặc $5/người dùng/tháng (bản Business). 

Due

Due là một ứng dụng giúp bạn quản lý các công việc cá nhân một cách hiệu quả. Bạn không cần phải ghi nhớ bất cứ điều gì, ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn về các nhiệm vụ cho đến khi bạn hoàn thành chúng. Phần mềm cũng rất linh hoạt trong việc sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc của bạn. Ưu điểm của Due là các tính năng phần mềm vẫn hoạt động bình thường dù cho không có kết nối Internet. 

TOP phần mềm quản trị công việc nhóm tốt nhất

Trello

Trello là phần mềm quản trị công việc trực tuyến với giao diện trực quan, dễ sử dụng và một loạt các tính năng hữu ích. Nó được xây dựng dựa trên phương pháp Kanban, hoạt động bằng cách cung cấp các “thẻ” để tạo danh sách công việc cần hoàn thành. Bảng công việc được chia thành các cột tương ứng với trạng thái thực hiện công việc (ví dụ: To do, Doing và Done). Phần mềm cho phép các nhóm cộng tác trong thời gian thực và có thể được sử dụng cho nhiều nhu cầu quản lý tác vụ khác nhau. 

Giao diện phần mềm Trello được xây dựng dựa trên phương pháp Kanban
Giao diện phần mềm Trello được xây dựng dựa trên phương pháp Kanban

Asana

Asana là phần mềm trực tuyến được thiết kế để giúp người dùng theo dõi các nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp. Giao diện phần mềm đơn giản giúp sắp xếp các công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Tất cả các công việc được tập hợp trong một không gian chung và các thành viên có thể tương tác ở bất cứ đâu. Từ đó, năng suất công việc gia tăng đáng kể bởi đã cắt giảm được lượng thời gian dành cho các công việc hành chính như thư từ qua email, quản lý bảng tính và thủ tục giấy tờ chung.

Microsoft Planner

Microsoft Planner kết hợp tất cả các tính năng cần có để tổ chức và quản lý công việc hiệu quả như: tạo danh sách công việc, mô tả, ghi chú, theo dõi tiến độ, cộng tác giữa các thành viên,… Phần mềm cũng cung cấp khả năng tích hợp tuyệt vời với các phần mềm khác như Microsoft Word, OneNote,… Ứng dụng hiện có thể sử dụng trên các thiết bị máy tính hoặc điện thoại, tương thích với cả iOS và Android. 

Microsoft Planner có đầy đủ tính năng của phần mềm quản trị công việc online
Microsoft Planner có đầy đủ tính năng của phần mềm quản trị công việc online

Myxteam

MyXTeam là phần mềm quản lý công việc hữu ích, cung cấp cho người dùng một môi trường làm việc có tổ chức và hiệu quả. Nó được thiết kế để giúp người dùng chia nhỏ các nhiệm vụ, tập trung vào những việc quan trọng và chủ động hơn về mặt thời gian.  Đây là công cụ lý tưởng cho những người đang thực hiện cùng lúc nhiều dự án. 

Giao diện phần mềm đơn giản, cung cấp cái nhìn tổng quan về trạng thái, tiến độ công việc. Từ đó giúp quá trình tác vụ của người dùng trở nên dễ dàng hơn. MyXTeam cung cấp nhiều tính năng như: quản lý tác vụ, đồng bộ hóa lịch, nhắc nhở dựa trên vị trí và chia sẻ tệp.

Wrike

Wrike là một giải pháp quản lý dự án bao gồm các tính năng nâng cao, có thể thay thế cho email và hầu hết các công cụ làm việc khác. Phần mềm cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh để giao tiếp, cộng tác, quản lý dự án và theo dõi thời gian, tiến độ. Phiên bản miễn phí của công cụ này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhóm nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp không có nhiều ngân sách để đầu tư vào phần mềm quản lý dự án, công việc.

Wrike là giải pháp quản trị công việc lý tưởng dành cho các doanh nghiệp nhỏ
Wrike là giải pháp quản trị công việc lý tưởng dành cho các doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm quản lý công việc tối ưu dành cho doanh nghiệp O-WORK

Giới thiệu phần mềm quản lý công việc O-WORK

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp phần mềm quản lý công việc trong nước với mức chi phí phải chăng mà vẫn đảm bảo hiệu quả, hãy lựa chọn Phần mềm quản lý công việc O-WORK. 

O-WORK là giải pháp phù hợp với đa dạng các mô hình kinh doanh khác nhau, nổi bật ở khả năng tùy chỉnh phù hợp với thực tế hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Phần mềm sử dụng trên cả nền tảng web-app và mobile giúp người dùng truy cập mọi lúc mọi nơi. Đây là giải pháp phần mềm được phát triển bởi Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm OSOFT.

✅ Tên doanh nghiệp              

Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm OSOFT

✅ Website

https://osoft.vn/

✅ Trụ sở chính

Số 63 Đường số 1, Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM.   

✅ Điện thoại

0347 900 038

✅ Email

info.osoftware@gmail.com

✅ Chi phí

Tham khảo Báo giá 

✅ Dùng thử

Cho phép dùng thử 7 ngày

Các tính năng nổi bật của phần mềm giao việc O-WORK

 • Quản lý theo dự án: Dễ dàng theo dõi, kiểm soát danh sách công việc, tiến độ thực hiện, phân bổ nhân sự,… theo dự án. Tình trạng dự án được cập nhật liên tục theo thời gian thực (real-time).
 • Dữ liệu đồng bộ: Mọi dữ liệu đều được đồng bộ, bảo mật trên cùng một hệ thống. Người dùng dễ dàng truy xuất, tìm kiếm thông tin mà không mất quá nhiều thời gian. 
 • Nhắc việc tự động: Phần mềm tự động thông báo, nhắc nhở khi công việc sắp đến hạn hoàn thành, cảnh báo công việc quá hạn, gửi thông báo đến nhân sự/phòng ban liên quan.  
 • Tính năng chat: phần mềm cho phép người dùng tương tác, trao đổi thông tin nhanh chóng, dễ dàng. Tăng hiệu quả phối hợp giữa các phòng ban, tránh tình trạng bỏ sót hay chồng chéo thông tin.
 • Báo cáo tự động: Phần mềm tự động tổng hợp, thống kê và tạo báo cáo dưới dạng biểu đồ trực quan. Dữ liệu được cập nhật lên báo cáo một cách nhanh chóng, theo thời gian thực. 
Dashboard phần mềm quản lý công việc O-WORK
Dashboard phần mềm quản lý công việc O-WORK

Ngoài những tính năng nổi bật kể trên, O-WORK còn là giải pháp “2 trong 1”, tích hợp cả quản lý công việcquản trị nhân sự trong cùng một nền tảng. 

 • Dựa vào các báo cáo thống kê kết quả thực hiện công việc, nhà quản trị dễ dàng đánh giá hiệu suất, năng lực làm việc của mỗi nhân viên. 
 • So sánh với KPI đặt ra để từ đó đề xuất các chính sách thưởng phạt hợp lý. 
 • Tính lương chính xác và nhanh chóng dựa trên đánh giá của nhà quản lý (dữ liệu được lấy từ phần mềm quản lý công việc).

Lời kết

Các doanh nghiệp muốn gia tăng hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh trên thị trường, trước hết cần tìm ra giải pháp phần mềm quản lý công việc phù hợp. Mỗi giải pháp có những đặc điểm, tính năng riêng biệt phù hợp với các nhóm đối tượng người dùng cụ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý công việc với đầy đủ các tính năng hữu ích giúp đơn giản hóa, tự động hóa và tổ chức công việc, hãy liên hệ ngay với OSOFT để được tư vấn và trải nghiệm dùng thử phần mềm!

Xem thêm: Top phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp