Top 10+ phần mềm quản lý nhân sự (HRM) hiệu quả nhất

Top phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất

Nguồn lực nhân sự đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Việc quản lý thông tin, dữ liệu của bộ phận nhân sự cũng vì vậy luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Hiện nay, cách thức quản lý truyền thống, thủ công bằng giấy tờ đã được thay thế bằng các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự thông minh. Vậy phần mềm quản trị nhân sự là gì? Tại sao nên sử dụng phần mềm quản trị nhân sự online? Hãy cùng OSOFT tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp giúp các tổ chức, doanh nghiệp quản lý nguồn nhân lực của mình, nâng cao hiệu quả và giảm chi phí bằng cách tự động hóa quy trình hoạt động. Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự online ngày càng trở nên phổ biến tại các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.  

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản trị nhân sự

Phần mềm nhân sự là một công cụ đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp sở hữu lượng lớn lao động. Những lợi ích mà phần mềm nhân sự mang lại như:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý, lưu trữ đồng bộ các tài liệu như hồ sơ nhân sự, thông tin hợp đồng, bảo hiểm, chính sách và thủ tục của công ty,… Từ đó dễ dàng truy xuất dữ liệu khi cần, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí so với quản lý bằng giấy tờ. Doanh nghiệp cũng tiết kiệm đáng kể khoản chi phí thuê nhân sự quản lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. 

Quy trình quản lý chuyên nghiệp hơn

Phần mềm quản trị nhân sự online cho phép tự động hóa các nghiệp vụ của bộ phận nhân sự như: quản lý thông tin nhân sự, quản lý tuyển dụng – đào tạo, quản lý chấm công, tính lương,… Nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong quy trình hoạt động của công ty.

Phần mềm HRM giúp nhà quản trị tự động hóa mọi quy trình, nghiệp vụ liên quan đến nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự giúp nhà quản trị tự động hóa mọi quy trình, nghiệp vụ liên quan đến nhân sự

Tăng tính bảo mật 

Cách thức quản lý thủ công bằng giấy tờ, hồ sơ gây ra nhiều khó khăn trong việc quản lý đồng thời khó đảm bảo được tính bảo mật của dữ liệu. Thay vào đó, giải pháp phần mềm quản trị nhân sự HRM sẽ mã hóa các thông tin và lưu trữ chúng trên cùng một hệ thống. Giảm thiểu được tình trạng thất lạc giấy tờ, hồ sơ, đơn từ hoặc rò rỉ thông tin quan trọng ra bên ngoài. 

Tăng trải nghiệm nhân sự

Quy trình, thủ tục duyệt đơn từ trước đây khá rườm rà và mất nhiều thời gian bởi được thực hiện theo cách thức thủ công. Giờ đây, với phần mềm nhân sự HRM, mọi yêu cầu xin nghỉ phép, đăng ký đi muộn về sớm hay công tác,… đều có thể được thao tác trực tuyến trên phần mềm. 

Top 10 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Giải pháp quản trị nhân sự O-HRM

Quản lý nhân sự là một trong những vấn đề quan trọng và khá phức tạp đối với hầu hết doanh nghiệp hiện nay. Nó cũng không ngừng phát triển theo thời gian, do vậy mà các doanh nghiệp buộc phải ứng dụng công nghệ hàng đầu vào quản lý để bắt kịp xu hướng thay đổi. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng O-HRM – giải pháp phần mềm quản trị nhân sự tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hàng đầu cho các doanh nghiệp hiện nay. 

CÁC PHÂN HỆ CHỨC NĂNG CỦA PHẦN MỀM O-HRM: 

1. Quản lý thông tin nhân sự

Phần mềm cho phép quản lý và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên cũng như các thông tin nhân sự khác. Chẳng hạn như: thông tin liên hệ, thông tin nhân thân, thông tin BHXH, thuế TNCN, tài khoản ngân hàng,… 

2. Quản lý chấm công

Với sự trợ giúp của phần mềm O-HRM, cả nhà quản lý và nhân viên đều có thể theo dõi thời gian ra vào, thời gian làm việc một cách hiệu quả bởi bảng công hàng tháng được cập nhật tự động, chính xác theo thời gian thực (real-time). Ngoài ra còn có tính năng yêu cầu bù công, giúp nhân sự không bị mất ngày công làm việc khi có sai sót trong việc chấm công. 

Quản lý chấm công, bảng công theo thời gian thực
Quản lý chấm công, bảng công theo thời gian thực

3. Quản lý đơn từ

Quản lý đơn từ là một phần quan trọng trong quy trình quản lý nhân sự. Phần mềm O-HRM cho phép nhân viên tạo và nộp đơn từ dễ dàng. Thao tác đơn giản với các mẫu đơn sẵn có trên hệ thống: đơn xin nghỉ phép, đơn công tác, đơn đi muộn về sớm, nghỉ ốm,… Quy trình cũng được rút ngắn khi nhà quản trị có thể nhận thông báo và duyệt đơn từ trực tiếp trên phần mềm. 

4. Tính lương, quản lý tiền lương

Với phần mềm O-HRM, thông tin bảng công hàng tháng cùng chính sách khen thưởng, phúc lợi và đơn từ đều được tổng hợp chính xác. Tất cả các dữ liệu sau khi được tổng hợp sẽ là cơ sở để tính lương, thưởng hiệu quả cho từng nhân sự, phòng ban.

5. Quản lý phúc lợi, chính sách

Phần mềm cho phép theo dõi, quản lý các phúc lợi của người lao động bao gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thất nghiệp,… Bên cạnh đó còn bao gồm các chế độ trợ cấp thai sản, đau ốm, hưu trí, tai nạn lao động,… 

6. Quản lý tuyển dụng

Phần mềm O-HRM cung cấp tính năng quản lý tuyển dụng, hỗ trợ các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm ứng viên. Tính năng hữu ích này cho phép: quản lý hồ sơ ứng viên, quản lý thông tin tuyển dụng, hợp đồng lao động,… 

7. Quản lý ca làm việc

Chức năng quản lý ca làm việc đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp có nhiều ca làm việc trong ngày (thay vì chỉ có ca hành chính). Chẳng hạn như nhà xưởng sản xuất, cửa hàng, kho hàng,… Phần mềm cho phép phân ca làm việc dựa vào đặc thù hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Nhân viên dễ dàng đăng ký hoặc điều chỉnh ca làm việc mọi lúc mọi nơi với thiết bị di động. 

Phân hệ quản lý ca trực của phần mềm O-HRM
Phân hệ quản lý ca trực của phần mềm O-HRM

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp tính năng tự động nhắc nhở ca làm việc của từng nhân viên. Thông tin chấm công ca làm việc dễ dàng được trích xuất và tính lương hiệu quả, nhanh chóng. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm OSOFT

 • Địa chỉ: Số 63 Đường số 1, Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM.
 • Điện thoại: 0347 900 038
 • Email: info.osoftware@gmail.com

Bamboo HR

Bamboo HR là một nền tảng quản lý nguồn nhân lực được tạo thành từ nhiều bảng điều khiển được thiết kế dựa trên nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. 

Một vài tính năng hữu ích của phần mềm Bamboo HR như:

 • Quản lý dữ liệu: Dễ dàng tích hợp dữ liệu lên hệ thống và chia sẻ với những người khác trong nội bộ doanh nghiệp.
 • Quản lý KPI: Bảng điều khiển phần mềm cung cấp cái nhìn tổng quan về hiệu suất làm việc (KPI) của từng nhân sự. 
 • Tính lương: cập nhật thông tin bảng công và tự động tính lương chính xác.

HR-Manager

Phần mềm HR-Manager là một ứng dụng hỗ trợ các nhà quản lý nhân sự trong các công việc hàng ngày. Phần mềm được thiết kế để trợ giúp các quy trình, nghiệp vụ liên quan đến nhân sự thông qua nhiều tính năng hữu ích khác nhau. Phần mềm này cho phép nhà quản trị: quản lý công việc, tiền lương và phúc lợi của nhân viên, quản lý hồ sơ, quá trình làm việc,… Đây là giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp có lượng lớn nhân sự hoặc muốn cắt giảm chi phí cho khâu quản lý.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý công việc tối ưu cho doanh nghiệp

Zoho People

Zoho People cho phép người dùng thực hiện hàng loạt các thao tác một cách đơn giản như: chấm công, xin nghỉ phép, duyệt đơn từ, quản lý dữ liệu,… Phần mềm hiện đang có sẵn cho cả nền tảng iOS và Android, giúp người dùng có thể thao tác mọi lúc mọi nơi. Đây được xem là giải pháp quản trị nhân nhân sự hiệu quả về chi phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Giao diện phần mềm Zoho People
Giao diện phần mềm Zoho People

Lotus Pro

Lotus Pro là phần mềm quản lý nhân sự toàn diện, dựa trên nền tảng web. Giải pháp này cho phép các tổ chức, doanh nghiệp quản lý quản lý nhân sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Cụ thể với Lotus Pro HR, các nhà quản trị nhân sự có thể:

 • Quản lý phúc lợi: nghỉ phép, nghỉ thai sản, nghỉ ốm,…
 • Dễ dàng theo dõi việc chấm công và quản lý bảng công hàng tháng trên một nền tảng.
 • Quản lý tiền lương, tính lương nhanh chóng và chính xác.
 • Lập báo cáo hiệu suất làm việc của nhân sự.  

Zenefits

Zenefits là một nền tảng giúp các doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả, được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới sử dụng. Phần mềm này cho phép doanh nghiệp quản lý dữ liệu nhân viên tốt hơn đồng thời giảm chi phí quản lý đáng kể. Và quan trọng hơn hết là nó miễn phí. Với Zenefits, bộ phận HRM sẽ không còn gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý thông tin, lưu trữ dữ liệu hay tổng hợp, tính lương. Tất cả đã được tự động hóa thông qua phần mềm hữu ích này.

Phần mềm Zenefits là giải pháp quản lý nhân sự miễn phí
Phần mềm Zenefits là giải pháp quản lý nhân sự miễn phí

SAP SuccessFactors

SAP SuccessFactors là phần mềm quản lý nhân sự dựa trên nền tảng đám mây, giúp các nhà quản trị tổ chức, quản lý thông tin hiệu quả hơn. Nó cung cấp các tính năng như: 

 • Quản lý, lưu trữ thông tin nhân sự trên nền tảng đám mây.
 • Cho phép họ theo dõi hiệu suất, quản lý thời gian và lập kế hoạch cho tương lai.
 • Lập báo cáo nhân sự và phân tích hiệu suất làm việc của từng nhân viên.

Sage Business Cloud People

Sage Business Cloud People là một phần mềm quản lý nhân sự được phát triển bởi Sage. Đây là giải pháp phần mềm quản trị nhân sự trên nền tảng đám mây, cho phép các doanh nghiệp quản lý nhân viên, khách hàng và đối tác của họ ở một nơi. Phần mềm cho phép nhà quản trị theo dõi nhân viên của mình, giao nhiệm vụ, giám sát hiệu suất của từng nhân viên và đưa ra đánh giá về kết quả làm việc. Nó cũng cung cấp khả năng quản lý thông tin nhân sự như hồ sơ, bảo hiểm xã hội, phúc lợi, bảng chấm công,…

HRPRO7

HRPRO7 là phần mềm quản lý nhân sự tối ưu hàng đầu hiện nay, được thiết kế để giúp các nhà quản lý hiểu được nhu cầu của nhân viên và cung cấp cho họ những thông tin chính xác, kịp thời. Phần mềm này cung cấp đầy đủ các tính năng hữu ích như: quản lý thông tin nhân sự, đánh giá hiệu suất của nhân viên, quản lý phúc lợi, tiền lương và tuyển dụng. Đây được đánh giá là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu thời gian và chi phí quản lý nguồn nhân lực hiệu quả. 

Phần mềm quản trị nhân sự HRPRO7
Phần mềm quản trị nhân sự HRPRO7

SmartRecruiters

SmartRecruiters là một phần mềm cho phép các chuyên gia nhân sự quản lý hồ sơ nhân viên một cách đơn giản, tự động hóa. Phần mềm này đặc biệt hữu ích cho các công ty trong lĩnh vực tuyển dụng, việc làm và đào tạo. Phần mềm có thể được sử dụng để tự động tạo ra các tin tuyển dụng và hồ sơ ứng viên, giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên phù hợp. Giao diện phần mềm khá thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác và làm việc trực tuyến. 

Lời kết

Nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai gần. Điều này là bởi các tổ chức, doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tối ưu nhất để quản lý nhân sự một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Phần mềm HRM là gì? Vai trò của HRM trong doanh nghiệp