Phần mềm – công cụ đắc lực cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0, công nghệ ngày càng phát triển và biến đổi đa dạng, linh hoạt. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt xu hướng, áp dụng phần mềm vào quy trình làm việc nhằm nâng cao đột phá hiệu quả công việc.

Phần mềm công nghệ được áp dụng vào mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh, bao gồm: sản xuất, quản lý công việc, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý giao nhận,… Việc áp dụng nhanh chóng công nghệ vào thực tế hoạt động có thể giúp các công ty giành được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Hệ thống phần mềm được đánh giá là hiệu quả và tối ưu cần bao gồm nhiều tính năng hữu ích, được thiết kế riêng cho mục đích hoạt động trong từng lĩnh vực, ngành nghề.

Viết phần mềm theo yêu cầu là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0

Nên sử dụng phần mềm viết sẵn hay thiết kế riêng?

Nên chọn phần mềm viết sẵn hay thiết kế phần mềm riêng?

Phần mềm thiết kế sẵn có ưu điểm

Các giải pháp phần mềm được thiết kế sẵn mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích to lớn trong quá trình quản lý và vận hành. Cụ thể, phần mềm viết sẵn có những ưu điểm:

Tuy nhiên, phần mềm thiết kế sẵn cũng tồn tại nhiều hạn chế nhất định như:

  • Phần mềm viết sẵn thường gồm các tính năng cơ bản, do vậy sẽ khó đáp ứng nhu cầu rộng hơn của doanh nghiệp.
  • Bảo mật thông tin và dữ liệu có thể sẽ chưa được đảm bảo nếu sử dụng mã nguồn mở (open source code).
  • Hạn chế trong việc nâng cấp, phát triển các tính năng mới. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu cần đầu tư thêm một khoản chi phí đáng kể. 

Lợi ích đối với doanh nghiệp khi viết phần mềm theo yêu cầu

Viết phần mềm theo yêu cầu là lập trình phần mềm với các tính năng phù hợp, đáp ứng tối ưu hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể, lợi ích của phần mềm custom đối với doanh nghiệp như sau:

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu

Tại sao nên chọn dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu tại OSOFT?

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tại OSOFT
Liên hệ tư vấn NHẬN BÁO GIÁ

Quy trình viết phần mềm theo yêu cầu tại OSOFT

Phần mềm tại OSOFT được thiết kế theo quy trình chuẩn, đảm bảo về chất lượng và tiến độ bàn giao

Quy trình viết phần mềm theo yêu cầu tại OSOFT
NHẬN TƯ VẤN
Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Một phần mềm được thiết kế theo yêu cầu sẽ cần dựa trên đặc thù hoạt động, mô hình kinh doanh và quy trình làm việc thực tế của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, bước đầu quan trọng nhất cần thực hiện là lắng nghe, tiếp nhận những yêu cầu riêng biệt của khách hàng. 

Bước 2: Phân tích yêu cầu và tư vấn giải pháp

Sau khi bộ phận kinh doanh tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, yêu cầu sẽ được chuyển đến bộ phận kỹ thuật để được nghiên cứu, phân tích. Dựa vào những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải, chúng tôi sẽ đưa ra được giải pháp tối ưu nhất hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu quản lý và vận hành.

Bước 3: Báo giá và ký kết hợp đồng

Sau khi đề xuất giải pháp phần mềm, OSOFT tiến hành báo giá giải pháp cho khách hàng. Nếu khách hàng chấp thuận, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và bắt đầu quá trình thiết kế phần mềm. 

Bước 4: Tiến hành thiết kế sơ thảo phần mềm

Dựa trên những yêu cầu đặt ra từ phía khách hàng, bộ phận thiết kế sẽ phác thảo cơ bản về giao diện phần mềm. Cùng với đó, đội ngũ lập trình viết sẽ tiến hành viết sơ lược bản demo phần mềm và gửi cho khách hàng. 

Bước 5: Nhận phản hồi từ khách hàng

Khách hàng xem qua bảng demo phần mềm và đưa ra những phản hồi, góp ý để điều chỉnh cho phù hợp với quy trình làm việc của doanh nghiệp. Phía OSOFT cũng sẽ có bộ phận tiếp nhận để cùng trao đổi, thống nhất. 

Bước 6: Lập trình tính năng và giao diện phần mềm

Đội ngũ lập trình viên tại OSOFT tiến hành lập trình các tính năng phần mềm theo yêu cầu cũng như giao diện chuẩn UX/UI. Phần mềm được hoàn thiện theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. 

Bước 7: Triển khai phần mềm và hướng dẫn sử dụng

Phần mềm sau khi hoàn thiện sẽ được kiểm thử, sau đó triển khai rộng trong doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên triển khai sẽ có mặt và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hướng dẫn sử dụng người dùng hoặc các vấn đề kỹ thuật khác (nếu có).

Bước 8: Bàn giao phần mềm cho khách hàng

Bước cuối cùng trong quy trình là nghiệm thu, bàn giao dự án lại cho khách hàng. Bước này được thực hiện sau khi khách hàng đã nắm rõ được cách sử dụng và nguyên tắc hoạt động của phần mềm, có thể áp dụng vào thực tế hoạt động của doanh nghiệp. 

Sau đó, nếu khách hàng còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ về kỹ thuật, đội ngũ nhân viên OSOFT vẫn luôn sẵn sàng support tận tình, chuyên nghiệp. 

Thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại TPHCM

Các phần mềm phổ biến được viết theo yêu cầu

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP PHẦN MỀM OSOFT

Đối tác hàng đầu của doanh nghiệp trong chiến lược chuyển đổi số